All New Honda City RS 1.0 Turbo คุ้มหรือไม่คุ้ม

สำหรับตัวท็อปของ All New City RS 1.0 Turbo ราคาอยู่ที่ 739,000 บาท ก็เป็นราคาที่หลายคนรู้สึกว่าว้าวบ้าง ไม่ว้าวบ้าง! ในส่วนของ Option แน่นอนว่าสิ่งที่เปลี่ยนไปสำหรับรถซิตี้ก็คือเครื่องยนต์ใหม่ 1000 เทอร์โบนั่นเอง

All New Honda City RS 1.0 Turbo คุ้มมั้ย

ฮอนด้าซิตี้โฉมใหม่ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร 122 แรงม้า เป็นรถในกลุ่ม B Segment ที่มีแรงม้าเยอะที่สุด นี่คือความได้เปรียบของ Honda City ในโมเดลนี้ และยังประหยัดน้ำมันมากที่สุด เป็นค่ายรถยนต์ค่ายเดียวที่กล้าเคลมอัตราการประหยัดน้ำมันอยู่ที่ 23.8 กิโลเมตร/ลิตร

หน้าตากับขนาดของตัวรถ ต้องยอมรับว่ามีขนาดที่ค่อนข้างจะใหญ่ ถ้าเทียบกันแล้วใหญ่ใกล้เคียงกับนิสสันอัลเมร่า แต่เกรดของรถไม่เท่ากัน ซึ่งทางฮอนด้าเองก็คาดหวังกับฮอนด้าซิตี้คันนี้ไม่น้อย ซึ่งทางผู้บริหารตั้วไง้ที่ 3500 คัน/เดือน ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับรถในคลาสนี้ และในอนาคตปีหน้าก็มีวี่แววว่าจะมีรุ่น 5 ประตูและไฮบริดเข้ามาด้วยแต่ไม่ใช่ระยะเวลาอันใกล้

ถ้าถามว่าน่าใช้หรือป่าว? สำหรับซิตี้ตัวนี้ไม่ได้วางตัวเองในกลุ่มอีโก้คาร์ เพราะฉะนั้นในเรื่องของราคาเทียบกันไม่ได้อยู่แล้ว ออฟชั่นที่ใส่เข้ามาก็ดีพอเพียงที่แข่งในตลาด แต่ต้องรอดูว่าในราคาเจ็ดแสนกว่าบาทไหวหรือป่าวกับตลาดนี้ เครื่องยนต์เท่านี้ ลูกค้าจะตอบรับหรือป่าว แต่โดยรวมถือว่าน่าสนใจมากๆ

รายละเอียดคร่าวๆ ของ All New City RS 1.0 Turbo

กระจังหน้าเป็นแบบสีดำ แล้วก็มีโลโก้ RS มองเห็นชัดเจน ไฟหน้าเป็นแบบ Full LED เอกลักษณ์ของฮอนด้าที่เป็นบั้งๆ กระจังหน้า RS สไตล์เป็นแบบรังผึ้ง มาพร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED

all new honda city rs 2020

ล้อมาในขนาด 16 นิ้วพร้อมล้อแม็กซ์ลายทูโทน ซึ่งล้อแม็กซ์ตรงนี้หลายคนชอบแต่บางคนอาจจะไม่ชอบ ส่วนอีกเอกลักฯณ์ของ City รุ่น RS ห็หูกระจกจะเป็นสีดำ ไฟเลี้ยว LED มือจับประตูเป็นสีเดียวกับตัวรถ แต่รุ่น SV จะเป็นแบบโครเมียม

ในส่วนของด้านท้าย เสาอากาศเป็นแบบครีบฉลามสีดำ ในรุ่น SV จะเป็นครีบฉลามสีเดียวกับตัวรถ สปอลเลอร์หลังตัว RS สีดำ ไฟท้ายก็เป็นแบบ LED เหมือนกัน มีกล้องมองหลังขณะถอยจอด ในส่วนชองที่เก็บสัมภาระจากที่ได้ดูมาก็รู้สึกว่าตัวเก่าท้ายจะลึกกว่าตัวใหม่ล่าสุดนี้ แต่ตามสเปคระบุว่าใหญ่กว่าตัวเดิมเยอะมาก

ภายในตัวรถกันบ้าง เบาะที่มากับรุ่น RS เป็นเบาะหนังกลับ เวลานั่งจะรู้สึกหนืดๆ นั่งแล้วกระชับดี คอนโซลหน้าเป็นพลาสติกหมดเลย ภายในตัวรถจะตกแต่งออกโทนดำและเดินด้ายแดงทั้งคัน ช่องเก็บของด้านหน้าเล็กกว่ารุ่นเก่า หน้าจอ 8 นิ้ว รองรับ Apple Car Play และที่สำคัยเลยก็คือตัวนี้มี Honda Connect มีระบบแอร์ออโต้ มีช่อง USB 2 ช่อง เกียร์ CVT พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง หุ้มหนังเดินด้ายสีแดง แป้นคันเร่งแบบสปอร์ต